Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Triệu Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Dân Lực

Ngày 18/08/2022 21:09:34

Sáng ngày 18/8/2022, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Lê Phú Quốc – HUV – phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện phòng văn hoá – TT, phòng kinh tế hạ tầng, phòng giáo dục và đào tạo, phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn và văn phòng UBND huyện, đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đối với xã Dân Lực.

Tại buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Trường THCS, thôn Xuân Tiên, thôn Thị Tứ, thôn Tiên Mọc. Sau khi đi kiểm tra thực tế đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo NTM nâng cao xã tại Hội trường UBND xã.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Ban chỉ đạo XD NTMNC xã đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành nhằm tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao 19/19 tiêu chí NTM đã đạt đồng thời tiếp tục duy trì hoàn thiện phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM NC vào cuối năm 2022. Tính đến thời điểm hiện tại xã Dân Lực đã đạt 12/19 tiêu chí.

Tại buổi làm việc sau khi nghe xã báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao, ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự và hướng dẫn cụ thể của các phòng ban huyện về các tiêu chí cụ thể. Trưởng đoàn đồng chí Lê Phú Quốc – HUV – phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nổ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Dân Lực. Tuy nhiên để xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 xã cần phải lưu ý và khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như:

Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Dân Lực cần chủ động rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới theo quyết định 318 của thủ tướng chính phủ, quyết định 33 của UBND tỉnh Thanh Hoá về xã nông thôn mới nâng cao. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí có lộ trình, thời gian cụ thể. Phân công cán bộ phụ trách từng tiêu chí thường xuyên theo sát đôn đốc, thường xuyên giao ban tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời. Tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao mang lại gắn với xây dựng xã an toàn thực phẩm nâng cao và huy động sự vào cuộc của đông đảo người dân trong toàn xã; tiến hành chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp theo chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Xã cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ sản phẩm OCOOP trình huyện trước ngày 30/8/2022; Các tiêu chí xã đã đánh giá đạt thì xã phải hoàn thiện hồ sơ và hoàn thiện cấp mã vùng trước ngày 30/9/2022; Các tiêu chí liên quan đến môi trường ban chỉ đạo NTM nâng cao của xã phải giao cho Hội nông dân xã phụ trách phân loại rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã; Đoàn thanh niên phải có mô hình thu gom rác thải tái chế; MTTQ xã cùng các ngành đoàn thể phải phát động được chiến dịch dọn vệ sinh môi trường hàng tuần.

Trên các tuyến đường chính xã xây dựng các điểm nhấn như đèn chiếu sáng, mương thoát nước, cây xanh; tại các thôn điểm nhấn chính là nhà văn hoá của thôn.

Đối với các phòng chuyên môn của huyện đồng chí yêu cầu phải tăng cường kiểm tra, phối hợp với ban chỉ đạo NTMNC của xã khẩn trương khởi công xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đã được phê duyệt, hướng dẫn xã một số chỉ tiêu, tiêu chí còn vướng mắc khó khăn. Trước ngày 15/9/2022 phải đấu mới với sở về kiểm tra những tiêu chí đã đạt.

Tại buổi làm việc đồng chí Lê Phú Quốc – HUV – phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao của xã phải quyết tâm hơn nữa. Những việc dễ làm trước, làm ngay, những việc nào còn băn khoăn vướng mắc đấu mối xử lý dứt điểm để phấn đấu mục tiêu cuối cùng là xã Dân Lực đạt chuẩn nông thôn mới quý IV năm 2022./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
chủ toạ.jpg
mợi nguời 1.jpg
mọi người.jpg

Đăng lúc: 18/08/2022 21:09:34 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
chủ toạ.jpg
mợi nguời 1.jpg