Bài tuyên truyền tiến độ xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Dân Lực

Ngày 08/12/2022 00:05:02

Kính thưa toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã nhà.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã

Chưa có lúc nào mà phong trào, khí thế xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã lại phát triển mạnh như thế, khắp các con ngõ của các thôn nơi nào cũng thấy đường, tường, gạch đá, bê tông ngổn ngang. Điều đó chứng toả Nghị Quyết 12 của Đảng bộ huyện đang thực sự đi vào cuộc sống của ngừoi dân trên địa bàn toàn huyện trong đó đặc biệt là người dân xã Dân Lực.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã

Trong thời gian qua Ban chỉ đạo nông thôn mới nâng cao cùng với nhân dân trong xã tăng tốc thi đua, thi nhau phát triển kinh tế làm giàu chính đáng, sáng tạo trong cách nghĩ cách làm để góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao. Có thể thấy thời gian qua là thời gian mà phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã nhà được nhìn nhận rõ nét nhất. Trọng tâm nhất là phong trào hiến đất lùi tường mở rộng đường. Khắp các thôn, khắp các tổ liên gia các hộ thi đua nhau hiến đất, thi đua nhau xây lại tường, dựng tấm lam. Hiện nay ngoài những hộ hiến đất lùi tường mở rộng đường đã được biểu dương trên đài truyền thanh xã, loa thôn, trong các cuộc hội nghị nhân dân thì nhân dân vẫn tích cực tham gia hưởng ứng phong trào này. Đặc biệt trong mấy ngày qua khắp các con ngõ của thôn Đô Trang, người dân tích cực hưởng ứng phong trào hiến đất mở rộng đường có thể gọi là nhà nhà xây dựng nông thôn mới nâng cao, người người xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ngoài 21 hộ đã hiến 212m2 đất ngõ nhà ô Giang thì đến nay trong thôn có thêm 35 hộ tình nguyện hiến đất, lùi tường, lùi cổng mở rộng đường. Hộ hiến nhiều nhất là hộ gia đình bà Trịnh Thị Lợi  hiến 93,15 M2. Cụ thể như: hộ ông Hộ hiến 28m2; hộ ông Võ hiến 14,58m2; hộ ông Hạnh lý hiến 5,80m2; hộ ô tuyến hiến 14,9m2; hộ ô Tuyền hiến 7,5m2; hộ ông toàn hà hiến 8,14m2; hộ ông cường phương hiến 8,37m2; hộ ô Hưng hiến 18,2m2; hộ ông Tường hiến 5,46m2; Hộ ô Duyên hiến 24,47m2; hộ ông Thanh Cường hiến 11,5m2; Hộ ông Hạnh Hoạch hiến 18,90m2; hộ ông lạc hiến14,54m2; hộ ô Huấn nghĩa hiến 12,42m2; hộ ông dũng Hùng hiến 20,61m2; Hộ ông Duẩn hiến 11,88 m2; Hộ ông hạnh Lý hiến 4,0 m2; Hộ ông Hoá An hiến 24,15 m2; hộ ông Bình Hồng hiến 6,0 m2; Hộ ông Hiểu hiến 39,9m2; hộ Bà thiết hiến 25,8m2; hộ ông Nam Hương hiến 5,39m2; Hộ ông Thanh Hoan hiến 20,09m2; hộ ông Tư Khởi hiến 28,09m2; hộ ông Chơi Hạc hiến 28,8m2; hộ ông Đồ hiến 42,5m2; Hộ ông Nông hiến 27m2; hộ ông ý loan hiến 93,2m2; hộ ông thong lý 12m2; hộ ông Phán hiến 19,25m2; hộ ông Phong luật hiến 17,22m2.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã

Tính đến ngày 26/11/2022 Ban chỉ đạo nông thôn mới nâng cao xã Dân Lực đã cấp 906,8 tấn xi măng và 1528 tấm lam cho các hộ đã tự nguyện hiến đất, xây lại tường, mở rộng các tuyến đường nội thôn. Trên địa bàn toàn xã có 232 hộ với tổng diện tích đất các hộ trong toàn xã đã hiến là 3.750m2.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã

Để thay đổi diện mạo quê hương, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân thì mỗi người dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, vận động anh em họ hàng, mọi người xung quanh hiểu được xây dựng nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Để Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã về đích đúng tiến độ đạt kết quả tốt, quyết tâm về đích trong năm 2022. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Dân Lực biểu dương những kết quả đã đạt được ở các thôn, các hộ đã và đang hiến đất mở rộng đường, ủng hộ kinh phí, ngày công góp phần xây dựng tổ liên gia, thôn, xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, nâng cao các hạng mục cơ sở vật chất, thiết chế văn hoá phục vụ đời sống trong nhân dân. Trong thời gian tới mong rằng mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân rong xã sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Ban chỉ đạo NTM nâng cao xã, chi uỷ ban thôn và các đoàn thể chính trị xã hội trong thôn tích cực ủng hộ các chủ trương, chính sách, các kế hoạch trong thôn, luôn là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

(CC VH-XH)

Bài tuyên truyền tiến độ xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Dân Lực

Đăng lúc: 08/12/2022 00:05:02 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã nhà.

(CC VH-XH)