Phụ nữ xã Dân Lực chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/08/2019 17:26:50

Xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp ở các thôn trên địa bàn xã Dân Lực. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Lực đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế; huy động sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo xã Dân Lực.

Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Lực đã chỉ đạo các chi  Hội Phụ nữ trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Để giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới, các chi hội đã đăng ký đảm nhận 1.000 mét đoạn đường tự quản, thường xuyên vệ sinh vào buổi chiều chủ nhật hằng tuần tại các chi hội. Ngoài ra, hàng tháng các chi hội còn phối hợp với thôn tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đường nội đồng và khơi thông cống rãnh, nhằm giữ gìn cảnh quan môi trường luôn được sạch, đẹp.

Hội Liên hiệp phụ nữ
xã Dân Lực hiện có trên 1000 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 8 chi hội. Nhằm đưa phong trào xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, có hiệu quả, hằng năm Hội Liên hiệp phụ nữ xã xây dựng chương trình hành động thực hiện cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế ở từng địa phương, tập trung vào thực hiện các tiêu chí như: môi trường, giảm nghèo, thu nhập…Do vậy, ngoài việc tạo điều kiện cho chị em được tiếp cận với các nguồn vốn vay, khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi để phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Lực còn vận động chị em thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình "Nhà sạch - vườn mẫu" ......Trong 6 tháng đầu năm 2019, các chi hội  Hội phụ nữ trong xã đã thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm được trên 300 ngày công, với 500 lượt hội viên tham gia. Đồng thời, chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các chi hội lựa chọn 10 hộ hội viên tại các thôn thực hiện làm điểm, chỉnh trang nhà cửa, dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp đồ đạc trong gia đình, để góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Có thể khẳng định, diện mạo nông thôn mới ở xã Dân Lực đang khởi sắc từng ngày, điều đó có một phần công sức không nhỏ của cán bộ, hội viên phụ nữ các trong xã. Để phong trào thực sự đi vào đời sống của chị em phụ nữ và nhân dân, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Lực tiếp tục hướng dẫn các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phụ nữ xã Dân Lực chung sức xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 11/08/2019 17:26:50 (GMT+7)

Hội Liên hiệp phụ nữ