Hội đồng nhân dân xã Dân Lực khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề)

Ngày 02/04/2022 11:37:17

Hội đồng nhân dân xã Dân Lực khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026

tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề)

Sáng này 30/3/2022 tại Hội trường UBND xã Dân Lực, Hội đồng nhân dân xã khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) cơ chế khuyến khích, hỗ trợ, kích cầu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Ngọc Quang - Đại biểu hội đồng nhân dân huyện Triệu Sơn được bầu tại xã Dân Lực. Tham dự kỳ họp có 24/25 đại biểu hội đồng nhân dân xã Dân Lực khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026 xã và 03 công chức có liên quan gồm công chức địa chính xây dựng, công chức văn hoá xã hội, công chức kế toán ngân sách xã Dân lực đã có mặt đầy đủ và đúng giờ.

Chủ tọa kỳ họp là ông Đào Xuân Cường – Chủ tịch HĐND xã Dân Lực và ông Lê Văn Tâm - phó CT HĐND xã Dân Lực.

Thư ký kỳ họp là ông Lê Văn Nam - Công chức VPTK.

Đúng 14h00 phút ông Đào Xuân Cường – Chủ tịch HĐND xã Dân Lực khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề)  Uỷ ban nhân dân xã đã trình Hội đồng nhân dân xã 09 Tờ trình có liên quan đến cơ chế khuyến khích, hỗ trợ, kích cầu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Sau khi thảo luận và biểu quyết tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã thống nhất và ban hành 9 nghị quyết gồm:

1.

Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 do xã Dân Lực quản lý.

2.

Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch chủ trương đầu tư: cơ chế khuyến khích, hỗ trợ kích cầu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu và thôn xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Dân Lực năm 2022

Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng tuyến đường từ QL 47C đi thôn Tiên Mọc, thôn Ân Mọc ra đường QL 47, xã Dân Lực.

Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư công trình: Lắp đặt hệ thống camera an ninh Xã Dân Lực.

Nghị quyết phê chuẩn sửa chữa, cải tạo khu công sở UBND xã Dân Lực.

Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư xây dựng công trình: Trường THCS Dân Lực. Hạng mục: Xây mới nhà đa năng, Cải tạo khu hành chính, nhà bảo vệ và các hạng mục phụ trợ khác (Nâng cấp và lát sân trường. Xây mới nhà vệ sinh học sinh. Quy hoạch lại khuôn viên, nhà xe giáo viên, học sinh và bảng biểu trang trí).

Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư công trình: Trường THCS Dân Lực. Hạng mục: nhà lớp học bộ môn 2 tầng 05 phòng học 02 phòng chuẩn bị, thiết bị dạy học và bàn ghế

Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư công trình: Nâng cấp đường giao thông thôn Thiện Chính xã Dân Lực. Đoạn từ QL47 đi nhà văn hóa thôn Thiện Chính

Nghị quyết phê chuẩn thông qua quy hoạch trung hạn xây dựng xã Dân Lực đến năm 2030.

Sau khi 9 Nghị quyết được thông qua ông Đào Xuân Cường – chủ tịch HĐND xã Dân Lực – chủ tọa kỳ họp đã bế mạc kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng thời đề nghị UBND, các ban ngành, bộ phận thuộc UBND, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn, các cơ quan đơn vị, các thôn cần khẩn trương xác định những việc làm trước, làm ngay, họp bàn đưa ra những bước đi nhanh, chắc, an toàn, dân chủ, công khai và có lợi cho nhân dân để sớm xây dựng thôn kiểu mẫu, xã Nông thôm mới nâng cao năm 2022. Thay mặt HĐND xã ông kêu gọi các cấp các ngành, cán bộ công chức, công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các  tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí chung sức đồng lòng hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập công tác, thực hành tiết kiệm nổ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các  mục tiêu đã đề ra.

Sau ½ ngày làm việc tập trung cao độ, tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề)  khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp kết thúc vào lúc 16h30 phút cùng ngày./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

chủ toạ.jpg

quang.jpg

ht.jpg
21b5794df6b1816b118ef5c6c6c25a00.jpg
43648d4de454b3ae9a5c27b50f40e996.jpg
41d9402808f8203193d30db396d0789b.jpg

Đăng lúc: 02/04/2022 11:37:17 (GMT+7)

Hội đồng nhân dân xã Dân Lực khóa 18 nhiệm kỳ 2021 – 2026

tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề)

Thư ký kỳ họp là ông Lê Văn Nam - Công chức VPTK.

Đúng 14h00 phút ông Đào Xuân Cường – Chủ tịch HĐND xã Dân Lực khai mạc kỳ họp.

1.

2.

Nghị quyết phê chuẩn sửa chữa, cải tạo khu công sở UBND xã Dân Lực.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

chủ toạ.jpg

quang.jpg