Xã Dân Lực khai mạc ra quân huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2018

Ngày 04/06/2018 14:00:00

Thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn về việc xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân huấn luyện  quân sự và giáo dục quốc phòng an ninh cho lực lượng dân quân năm 2018. Được sự thống nhất của cấp ủy chính quyền địa phương và ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn thì sáng ngày 4/6/2018 tại hội trường của UBND xã Dân Lực khai mạc ra quân  huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 - năm 2018

Về dự và chỉ đạo khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018 có Đ/c Nguyễn Hữu Hướng – BTĐU – CT. HĐND xã kiêm chính trị viên Ban CHQS xã; Đ/c Nguyễn Quyết Tính – Phó BT ĐU – CT. UBND xã.

Về dự khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018 còn có các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, cán bộ công chức và đặc biệt là 34 cán bộ chiến sĩ dân quân cơ động lực lượng tại chỗ đã có mặt đông đủ và đúng giờ.

Đ/c Nguyễn Quyết Tính -  Phó BT ĐU – CT UBND xã Khai mạc ra quân huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2018 của xã nhà

Khai mạc ra quân huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 - năm 2018 của xã nhà Đ/c Nguyễn Quyết Tính -  Phó BT ĐU – CT UBND xã đã đề nghị toàn bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân tham gia lớp huấn luyện thực hiện tốt một số nội dung như:

Chấp hành đầy đủ thời gian huấn luyện, lắng nghe và ghi chếp đầy đủ nội dung yêu cầu cơ bản của khóa huấn luyện.

Đảm bảo an toàn trong sử dụng  vũ khí trang bị, chấp hành nghiêm túc quy định kỷ luật thao trường, bãi tập huấn luyện.

Chấp hành đảm bảo an toàn giao thông trong huấn luyện cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

UBND xã, Hội đồng giáo dục quốc phòng xã giao cho Ban chỉ quy quân sự xã theo dõi đôn đốc, quản lý quân số huấn luyện, tham mưu cho UBND xã thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với dân quan theo hiện hiện hành của nhà nước và điều kiện đầy đủ của địa phương. Thực hiện đầy đủ nội dung kế hoạch huấn luyện, báo cáo kết quả về ĐU, UBND, Ban chỉ huy quân sự huyện theo quy định.

Đ/c Lê Văn Tâm –Phó Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã đã thông qua 2 Quyết định: Quyết định 45 ngày 03/4/2018 về điều động cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân cơ động tham gia huấn luyện năm 2018 và Quyết định số 46 ngày 03/4/2018 về điều động cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân tại chỗ tham gia huấn luyện năm 2018. Đồng thời đồng chí thông qua kế hoạch huấn luyện trung đội dân quân cơ động. Theo kế hoạch thì việc huấn luyện sẽ diễn ra 12 ngày từ ngày 04/6 đến hết ngày 19/6/2018 (trừ thứ bảy và chủ nhật). Thành phần tham ra huấn luyện là dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ 4 của xã. Địa điểm tại Hội trường, sân bóng xã và thao trường huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh theo từng nội dung học.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hướng – BTĐU – CTHĐND xã kiêm chính trị viên Ban CHQS xã phát biểu chỉ đạo trong lễ ra quân huấn luyện dân quân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2018 của xã Dân lực.

Đồng chí Nguyễn văn Đồng đại diện cho lực lượng dân quân tự vệ đã nhận nhiệm vụ và hứa tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo địa phương, tham gia huấn luyện đúng đủ nội dung theo kế hoạch, tham gia huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và vật chất.

Sau ½ buổi sáng khai mạc  ra quân huấn luyện dân quân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2018 của xã Dân Lực  đồng chí Nguyễn Quyết Tính -  Phó BT ĐU – CT UBND xã đã bế mạc buổi ra quân huấn luyện để  lớp huấn luyện trung đội dân quân cơ động bắt đầu buổi huấn luyện đầu tiên.

Đăng lúc: 04/06/2018 14:00:00 (GMT+7)