Gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Ngày 14/02/2020 08:00:00

Chiều ngày 10/02/2020, Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, MTTQ xã đã tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hữu Hướng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Trọng  Vân – Phó BT ĐU – Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã cùng các đồng chí là thành viên của HĐNVQS xã, đặc biệt tham gia buổi gặp mặt là 6 đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020 trong đó có 01 đồng chí tân binh vào lực lượng công an nhân dân. và 4 đồng chí bộ đội đã được xuất ngũ cuối năm 2019 đang làm kinh tế tại địa phương.

Tại Buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Hữu Hướng bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã và đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó BT ĐU – Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch HĐNVQS xã đã phát biểu chỉ đạo, dặn do các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2020 một số ý như:

Thứ nhất các đ/c tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 cần giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương; lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Trong các buổi liên hoan, giao lưu với bạn bè, gia đình, người thân không tránh khỏi rượu bia nhưng mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.

Thứ hai với các ban ngành đoàn thể địa phương cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ để các đ/c tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ.

Ba là các đ/c cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng và nhân dân xã Dân Lực. Những thành công của các đồng chí là niềm vinh dự và tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương hoàn thành tốt nhiệm vụi được giao.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 thay mặt cho 6 đồng chí tân binh thể hiện sự quyết tâm, tư tưởng với tinh thần hăng hái sẵn sang lên đường làm nghĩa vụ.

Năm 2019, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ nên tư tưởng của các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020 rất tốt. Năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ của xã nhà cao hơn năm trước nhờ làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân theo phương châm: gặp mặt tại nhà, phát quân trang, tiễn đưa tại xã và giao quân tại huyện, xã Dân Lực đã cấp phát đầy đủ quân trang cho các thanh niên lên đuờng nhập ngũ đợt này. Đặt biệt năm 2020 mỗi tân binh lên đường nhập ngũ sẽ được tặng 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng.

6 Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 gồm:

Đ/c Trịnh Quốc Đạt

Thôn Thiện Chính

Đ/Bùi Đình Thanh Lâm

Thôn Xuân Tiên

Đ/c Nguyễn Bá Duy Anh

Đ/c Nguyễn Tài Huy

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn

Thôn Ân Mọc

Đ/c Lê Văn Dương

Thôn Phúc Hải

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã nhà tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, văn minh – giàu đẹp./.

Đăng lúc: 14/02/2020 08:00:00 (GMT+7)

6 Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 gồm:

Đ/c Trịnh Quốc Đạt

Thôn Thiện Chính