ĐẢNG ỦY XÃ DÂN LỰC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2019, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI MỘT SỐ NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG CỦA ĐỊA PHƯƠNG.

Ngày 22/12/2019 07:00:00

Nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ngày 20 tháng 12 năm 2019 Đảng ủy xã Dân Lực đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Triển khai kế hoạch ngành trồng trọt năm 2020, phương án sản xuất vụ chiêm xuân 2019 - 2020 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Mời dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Trương Văn Phong - Thượng Tá - Chính trị viên Ban CHQS huyện triệu Sơn, đồng chí Đỗ Đại Đức–Cán bộ công an huyện cũng về dự và chỉ đạo hội nghị.

Về phía địa phương dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - BTĐU - CTHĐND xã.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí  Thường trực đảng ủy; HĐND; UBND; Chủ tịch MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ công chức. Bí thư các chi bộ; Thôn trưởng các thôn; Lực lượng công an xã công an viên; Cán bộ chiến sĩ lực lương dân quân, tổ trưởng các tổ an ninh xã hội; công ty doanh nghiệp có liên quan đóng trên địa bàn xã.

Khai mạc hội nghị là đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - BTĐU - CTHĐND xã.

DSC01725.JPG

Đồng chí Dương Văn sơn - Phó BT thường trực đảng ủy xã báo cáo đánh giá kết quả công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai các nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự xã hội, công tác quân sự quốc phòng năm 2020. Theo đó năm 2019 dưới sự lãnh chỉ đạo của Thường vụ đảng ủy; UBND xã và chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện Triệu Sơn. Ban chỉ huy quân sự xã, Ban công an xã Dân Lực đã nổ lực phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền vận động, hướng dẫn cán bộ và nhân dân trong xã duy trì đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và công tác quân sự quốc phòng năm 2019.

DSC01732.JPG

Đồng chí Lê Viết Lực - Trưởng công an xã đã triển khai  kế hoạch số 16/KH-CAX ngày 05/12/2019 về phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm dịp tết Nguyên đán canh tý năm 2020 trên địa bàn xã Dân Lực và công văn số 218/UBND ngày 16 tháng 12 năm 2019 về Bảo đảm an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Quốc phòng- An ninh năm 2019, đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong công tác Quốc phòng- An ninh, từ đó bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm tháo gỡ, giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đượcgiao.

Phát biểu ý kiến kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, đánh giá cao thành tích, kết quả đạt được trên tất cả các mặt công tác Quốc phòng, An ninh. Sau khi phân tích, đánh giá và nhận định tình hình trong nước, thế giới, khu vực và những yếu tố tác động đến nền quốc phòng, an ninh của xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã khẳng định: Nhiệm vụ Quốc phòng- An ninh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp uỷ đảng, sự điều hành của chính quyền. Trong đó các ban ngành, đoàn thể phải thường xuyên phối kết hợp với ban Công an, ban Chỉ huy Quân sự xã chủ động lập kế hoạch, xây dựng chương trình hành động cụ thể của ngành mình nhằm tăng cường nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh. Phải thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác bảo vệ Quốc phòng- An ninh; phải huy động được tất cả hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia, trong đó, lực lượng Công an và Quân sự giữ vai trò tham mưu, nòng cốt, chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn; Phải quan tâm xây dựng các lực lượng quân sự, công an thật sự vững mạnh, nâng cao chất lượng của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2019; Tập trung lực lượng, giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, nổi cộm về ANTT.

DSC01743.JPG

Ý kiến tham luận tại hội nghị
Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh ; xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2019.

Đăng lúc: 22/12/2019 07:00:00 (GMT+7)

Khai mạc hội nghị là đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - BTĐU - CTHĐND xã.

DSC01725.JPG

DSC01732.JPG