Ngày 15/12/2018 08:00:00

Ngày 14/12/2018 Ủy ban nhân dân xã Dân Lực tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh- quốc phòng năm 2018. Phương hướng nhiệm vụ năm 2019- Triển khai Kế hoạch trồng trọt năm 2019

Nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ngày 14 tháng 12 năm 2018. UBND xã Dân Lực đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Triển khai kế hoạch ngành trồng trọt năm 2019, phương án sản xuất vụ chiêm xuân 2018 - 2019 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Mời dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Trương Văn Phong - Thượng Tá - Chính trị viên Ban CHQS huyện triệu Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Quý - Tiếu Tá - Cán bộ phụ trách địa bàn, đồng chí Hoàng  Trọng hải - Đại úy - cùng các đồng chí công an huyện triệu sơn cũng về dự và chỉ đạo.

Về phía địa phương dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - BTĐU - CTHĐND xã.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí  Thường trực đảng ủy; HĐND; UBND; Chủ tịch MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, cán bộ công chức. Bí thư các chi bộ; Thôn trưởng các thôn; Lực lượng công an xã;công an viên, tổ trưởng các tổ an ninh  trật tự, thôn đội trưởng, a trưởng, B trưởng,dân quân cơ động;

Khai mạc hội nghị là đồng chí Nguyễn Quyết Tính - Phó BTĐU - CT UBND xã.

Đồng chí Hoàng Văn Tú - Phó CT UBND xã báo cáo đánh giá kết quả công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai các nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự xã hội, công tác quân sự quốc phòng năm 2019. Theo đó năm 2018 dưới sự lãnh chỉ đạo của Thường vụ đảng ủy; UBND xã và chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện Triệu Sơn. Ban chỉ huy quân sự xã, Ban công an xã Dân Lực đã nổ lực phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền vận động, hướng dẫn cán bộ và nhân dân trong xã duy trì đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và công tác quân sự quốc phòng năm 201 8.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu - Trưởng công an xã đã triển khai 2 kế hoạch là kế hoạch số 20/KH-CAX ngày 13/12/2018 về phòng ngừa phát hiện xử lý vi phạm về sản xuất mua bán vận chuyển tàng trữ và sử dụng pháo trái phép các loại pháo, vũ khí công cụ hỗ trợ trong dịp tết nguyên đán 2019 và kế hoạch số 19 ngày 12/12/2018 của Ban công an xã KH cao điểm bảo đảm ANTT tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên Đán kỷ hợi 2019. Quản triệt 1 chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2018 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ, pháo đồ chơi nguy hiểm trái phép trong dịp tết nguyên đán năm 2019.

Đồng chí Trương Văn Phong - Thượng Tá- Chính trị viên Ban CHQS huyện triệu Sơn  phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí đánh giá cao về kết quả màĐảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Dân Lực đã đạt được trong lĩnh vực an ninh quốc phòng năm 2018  mà đặc biệt là  Ban công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã . Đồng chí hứa sẽ ghi nhận và tiếp thu một số ý kiến của hội nghị để đề xuất lên cấp trên đảm bản quyền lợi và nghĩa vụ cho lực lượng công an viên trong việc thực hiện nhiệm vụ. Năm 2019 để thực hiện có hiệu quả hơn t đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề mà Ban công an xã và Ban chỉ huy quân sự xã cần chú ý đó là:

1. Cần giữ vững quốc phòng an ninh.

2. Quan tâm xây dựng lực lượng dân quân, công an viên, công an xã quản lý tốt trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ kể cả công an xã và quân sự xã.

3. Quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển khám nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền- Công chưc Địa chính- Nông nghiệp triển khai Kế hoạch sản xuất ngành trồng trọt năm 2019, Phương án sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2018-2019

Đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - BTĐU - CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị.

Đăng lúc: 15/12/2018 08:00:00 (GMT+7)

Khai mạc hội nghị là đồng chí Nguyễn Quyết Tính - Phó BTĐU - CT UBND xã.

1. Cần giữ vững quốc phòng an ninh.

3. Quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển khám nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hướng - BTĐU - CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị.