Lế đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Tăng Nòng

Ngày 07/01/2020 10:00:00

Ngày 06 tháng 01 năm 2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Dân Lực long trọng tổ chức lễ Đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Tăng Nòng để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới một người con anh dũng của quê hương đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc.

Thông qua buổi lễ, giáo dục cho thế hệ trẻ xã nhà truyền thồng cách mạng hào hùng của cha anh, bồi đắp lòng tự hào tự tôn dân tộc, không ngừng học tập rèn luyện và phấn đấu góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hướng, BTĐU, CT HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, PBT Đảng ủy - CT UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức xã, Trưởng phó các ban nghành đoàn thể xã, các đ/c trong Chi ủy chi bộ, BCT MT thôn Ân Mọc, các gia đình thông gia, thân bằng quyến thuộc của liệt sỹ và bà con nhân dân thôn Ân Mọc cũng về dự đông đủ.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Hoàng Văn Tú - PCT UBND xã đã đọc Quyết định thành lập Ban tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn tăng Nòng.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Trọng Vân, PBT Đảng ủy - CT UBND xã đã thông qua sơ lược tiểu sử và lời tri ân liệt sỹ nguyễn Tăng Nòng.

Liệt Sỹ Nguyễn Tăng Nòng sinh năm 1946 tại quê hương làng Ân Mọc, xã Dân Lực,huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đang ở độ tuổi xuân xanh tràn đầy nhiệt huyết, tháng 02 năm 1965, Thực hiện lời kêu gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã tình nguyện lên đường đánh giặc Mỹ xâm lược, tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương. Với tinh thần: “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai”, dưới mưa bom bão đạn của quân thù, đồng chí đã vững vàng tay súng, kiên cường chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Đồng chí bị thương nặng và anh dũng hy sinh vào ngày 03 tháng 11 năm 1966 tại Quân y viện 4, Quân khu 4. Thi hài liệt sỹ được an táng tại: Xã Thanh Cát, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Với tấm lòng tiếc thương vô hạn và thành kính tri ân, các đồng chí lãnh đạo đảng chính quyền địa phương, cán bộ, công chức, trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã, cùng các đồng chí trong chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Ân Mọc, thân bằng quyến thuộc, đồng chí đồng đội của liệt sỹ và bà con nhân dân thôn Ân Mọc đã thắp nén hương tiễn biệt và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của liệt sỹ Nguyễn Tăng Nòng.

Hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Tăng Nòng được đưa đi an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Sơn vào lúc 16 h cùng ngày.

Lế đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Tăng Nòng

Đăng lúc: 07/01/2020 10:00:00 (GMT+7)