Xã Dân lực long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Dân Lực, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 15/03/2023 10:24:49

Trong 2 ngày là ngày 12 và ngày 13 tháng 3 năm 2023 Hội nông dân xã Dân Lực long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Dân Lực, nhiệm kỳ 2023 - 2028. chiều ngày 12/3đại hội tiến hành phiên đại hội trù bị, sáng ngày 13 /3 đại hội tiến hành đại hội chính thức.

Về dự và chỉ đạo đại hội, về phía huyện Đại hội rất vinh dự được đón ông Nhữ Mai Thoả- Phóchủ tịch Hội nông dân huyện triệu sơn, đồng chí PhạmThị Mai - UV BTV Hội nông dân huyện triệu Sơn.

Đại Hội mời các đồng chí trong ban thường vụ xã nhà tham gia chỉ đạo đại hội.

Dự đại hội có các các đồng chí Đại diện ủy ban, các ban ngành đoàn thể, khối trường, trạm y tế, nguyên các đồng chí chủ tịch hội nông dân xã nhà, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các đồng chí là bí thư trưởng thôn trong toàn xã. Đặc biệt là 99 đại biểu đại diện cho hơn  800  hội viên hội nông dân trong toàn xã đã về tham dự đại hội đầy đủ và đúng giờ.

Trước khi bước vào đại hội trong không khí vui tươi phấn khởi thì các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các đơn vị trong xã đã được diễn ra hết sức sôi nổi.

Đoàn chủ tịch đại hội gồm 1. ông Bùi Đình Mong - CT Hội nông dân xã

2. Ông Tống Văn Lâu – Phó CT Hội ND xã

3. Bà Nguyễn Thị Huyền – Công chức địa chính nông nghiệp

Đoàn thư ký gồm: 1 Ông Nguyễn Văn Thắng

2. Ông Nguyễn Hữu Đãi

Thay mặt đoàn chủ tịch ông Bùi Đình Mong - Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã phát biểu khai mạc đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 Hội nông dân xã nhà đã đạt được nhiều thành tích quan trọng và nổi bật như: Trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của hội. Công tác tuyên truyền giáo dục có bước đổi mới, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thông qua sinh hoạt chi hội, tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng, số buổi tuyên truyền 25 buổi với 2.250 lượt người tham dự.

Về công tác phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hội viên thì hội xác định phát triển hội viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, chất lượng hội viên là nền tảng là thể hiện sự lớn mnahj của hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 145 hội viên mới nâng tổng số hội viên đến nay là 815 hội viên. Chất lượng hoạt động của các chi hội ngày càng được nâng lên hàng năm có 8/8 chi hội vững mạnh. Bằng nhiều biện pháp hội quan tâm xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ hội ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Vận động hội viên tham gia làm mới, nâng cấp đường giao thông nông thôn được hơn 12km với kinh phí đóng góp là hơn chục tỷ đồng, số ngày công tham gia là 930 ngày công, diện tích đất đã hiến hơn 5250m2. Hội đã vận động hội viên lắp đặt mới 85 bể có nắp đậy, chứa vỏ chai, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng ngoài đồng ruộng; xây dựng mô hình xử lý rác hữu cơ thành phân bón vi sinh với 250 hộ tham gia.

Hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Triệu Sơn tạo điều kiện cho các hộ vay với tổng dư nợ hơn 24,5 tỷ đồng.

Trong công tác an sinh xã hội hội nông dân xã đã duy trì và hoạt động có hiệu quả đội tuyên truyền lưu động phòng chống dịch covid 19 với 14 thành viên. Hội đã phối hợp với phụ nữ cung ứng ra xanh và trứng gà hỗ trợ trị giá 2.200.000đ. Hội cũng đã trao 8 xuất quà trị giá 2,5 triệu đồng cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết nhân dịp tết cổ truyền.

Đạt được những thành tích đó là sự nổ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung chương trình công tác của hội. Đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên hội viên phát huy tính đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tham luận tại đại hội, đa số các ý kiến đều thống nhất cao với nội dung các báo cáo do đoàn chủ tịch vừa trình bày, đồng thời đã đánh giá phân tích rõ hơn những kết quả mà hội Nông dân xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó có kiến nghị, đề xuất với đại hội, ban chấp hành khóa mới những giải pháp để đưa phong trào hội nông dân xã nhà ngày càng đi lên.

Với tinh thần tập trung dân chủ trí tuệ và trách nhiệm đại hội đã bầu ra được 11 đại biểu tiêu biểu, xuất sắc vào ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm:

Ông Bùi Đình Mong

Ông Tống Văn lâu

Ông Nguyễn Trọng Bích

Ông Tống Đình Tác

Ông Trần Ngọc Kim

Ông Phạm Ngọc Chiêng

Ông Nguyễn Tăng Chương

Ông Nguyễn Hữu Đãi

Ông Trịnh Đình Nhượng

Ông Nguyễn Văn Khoa

Bà Nguyễn Thị Huyền

Tiếp theo BCH đã tiến hành phiên họp đầu tiên và bầu ra được 3 đồng chí vào ban thường vụ gồm: Ông Bùi Đình Mong – Chủ tịch Hội Nông dân xã

Ông Tống Văn Lâu – PCT Hội ND xã

Bà Nguyễn Thị Huyền- UV BTV hội ND xã

Đại hội cũng bầu ra được 5 đồng chí đi dự đại hội đại biểu hội Nông dân huyện triệu sơn lần thứ 11 trong đó có 01 đại biểu dự khuyết

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao  đại hội hội Nông dân xã Dân Lực  nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội bế mạc vào lúc 11h45 phút cùng ngày./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:
Hội ND huyện.jpg
BTV.jpg

daonh nghiệp.jpg
trường.jpg

Đăng lúc: 15/03/2023 10:24:49 (GMT+7)

Đại Hội mời các đồng chí trong ban thường vụ xã nhà tham gia chỉ đạo đại hội.

Đoàn chủ tịch đại hội gồm 1. ông Bùi Đình Mong - CT Hội nông dân xã

2. Ông Tống Văn Lâu – Phó CT Hội ND xã

3. Bà Nguyễn Thị Huyền – Công chức địa chính nông nghiệp

Đoàn thư ký gồm: 1 Ông Nguyễn Văn Thắng