Xã Dân Lực tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-HU ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy

Ngày 14/04/2024 15:56:58

Thưa bà con nhân dân và các bạn trong năm 2023 và năm 2024 thực hiện chỉ thị 15/CT-HU ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, cộng đồng khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Thực hiện kế hoạch số 2411 /KH- UBND của UBND huyện Triệu Sơn về việc thực hiện Chỉ thị số 15-CT/HU, ngày 24/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Về tăng cường công tác vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa trong cơ quan, cộng đồng khu dân cư trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Cán bộ và nhân dân xã Dân Lực đã luôn tham gia tích cực thực hiện Chỉ thị 15-CT/HU của huyện ủy, kế hoạch của UBND huyện, tạo đường làng ngõ xóm sạch đẹp môi trường trong lành. Nhiều đoạn đường đất trống lề đường được trồng hoa tươi đẹp, khu vực rác thải được tập kết đúng nơi quy định, nhiều đoạn đường luôn sạch đẹp có treo biển hội nông dân tự quản, hội cựu chiến binh tự quản…Cán bộ và nhân dân tự giác cứ đến chiều chủ nhật là đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh quanh khu vực mình ở, đường làng ngõ xóm và nơi công cộng.

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 15-CT/HU, ngày 24/4/2023 của UBND Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng thời cũng tạo một môi trường sống trong lành, UBND xã đề nghị cán bộ và nhân dân xã Dân Lực thựuc hiện một số nội dung như:

- Đối với chi bộ, đoàn thể: Phổ biến, quán triệt sâu sắc Chỉ thị 15-CT/HU, ngày 24/4/2023 của UBND Ban Thường vụ Huyện uỷ và Kế hoạch này đến tất cả các đảng viên trong chi bộ. Đưa nội dung vệ sinh môi trường và quản lý, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt vào sinh hoạt hàng tháng của tổ chức đảng, đoàn thể và thường xuyên giao ban để tập trung triển khai thực hiện.

1, Đối với các cơ quan, đơn vị thực hiện tổng dọn vệ sinh tại cơ quan công sở, đơn vị mình theo quy chế hoạt động của cơ quan theo quy định. Riêng công sở UBND xã sẽ tổ chức chiều thứ 6 hàng tuần.

2. Khu vực ao hồ, sông giao cho Hội cựu chiến binh phụ trách.

3. Khu vực  kênh mương, đồng ruộng giao cho Hội nông dân phụ trách.

Đề nghị hội nông Dân và Hội cựu chiến binh phối hợp với các thôn, triển khai các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh khu vực kênh mương, sông.

4. Khu vực các tuyến đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa giao cho MTTQ và Hội phụ nữ. Tiếp tục phát động phong trào trồng hoa, cây xanh tại khu vực trường học, nhà văn hóa thôn, đường giao thông... tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp. 5. Khu vực đường không có khu dân cư, khu vực công cộng giao cho đoàn thanh niên phụ trách.

5. Đối với các thôn: Ngoài Đài truyền thanh của xã đã thông báo tuyên truyền thì yêu cầu các ông trưởng thôn thông báo cho nhân dân trong thôn tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường tại tại đường làng ngõ xóm của thôn, tại hộ gia đình. Quét dọn vệ sinh môi trường vào chiều chủ nhật hàng tuần nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp đường làng ngõ xóm.

Tổ chức và phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào chiều ngày chủ nhật hàng tuần; triển khai thực hiện mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường ở tất các khu dân cư của các thôn, gắn liền với việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường vào tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, xếp loại gia đình văn hoá và khu dân cư văn hoá hàng năm.

Tăng cường nhắc nhở người dân nhằm hạn chế các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh nơi công cộng; thu gom, vận chuyển, chôn lấp rác thải sinh hoạt và chất thải rắn thông thường, vận chuyển nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường; ngăn chặn việc vứt, xả rác thải, các loại bao bì, túi nilon ra lòng sông, ao, hồ, rìa đường, bờ đê không đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh, mỹ quan và an toàn môi trường.

UBND xã cũng kiên quyết xử lý các cá nhân, hộ gia đình đổ rác không đúng nơi quy định. Các khu vực công cộng, các tuyến đường giao thông các hộ dân lấn chiếm hành lang giao thông để vật liệu xây dựng, hàng hóa đề nghị các hộ tự giác tháo dỡ. Sau khi có thông báo nhắc nhở, nếu các hộ còn cố tình không thực hiện UBND xã sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Vì 1 môi trường xanh  sạch  đẹp đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân xã Dân Lực hãy tự giác hăng hái tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường vào chiều ngày chủ nhật hàng tuần.

Đăng lúc: 14/04/2024 15:56:58 (GMT+7)

2. Khu vực ao hồ, sông giao cho Hội cựu chiến binh phụ trách.

3. Khu vực  kênh mương, đồng ruộng giao cho Hội nông dân phụ trách.