Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18 -11-1930 – 18-11-2022) – Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11)

Ngày 20/11/2022 22:59:47

Chiều ngày 18/11/2022 UBMTTQ xã Dân Lực tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18 -11-1930 – 18-11-2022) – Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11).

Đây là ngày hội, là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 92 dịp năm thành lập và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do Đảng và Bác Hồ kính yêu sáng lập; cùng nhau đánh giá kết quả sau một năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, việc xây dựng nếp văn hóa, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, các hoạt động như công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; biểu dương những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…Cùng với đó, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc còn là dịp để mọi người dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ động viên tinh thần hăng say lao động. Đặc biệt 8 khu dân cư đã tổ chức được cả phần lễ, phần hội và “Bữa cơm đoàn kết”. Tất cả những hoạt động này một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung. Gắn kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với phong trào thi đua “ Toàn xã chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, từ đây đã tạo ra sức mạnh tổng hợp, đoàn kết các dân tộc trong toàn xã. Nhiều hộ dân đã hiến đất, phá dỡ tường rào để mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp. Bên cạnh đó, Nhân dân trong khu dân cư còn tích cực giúp nhau bằng tiền, ngày công lao động, các loại cây con giống trong phát triển kinh tế; hỗ trợ học sinh nghèo, đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”…Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân ngày càng cải thiện rõ nét. Số hộ nghèo trên địa bàn xã giảm dần; số hộ gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa trên địa bàn xã đạt trên 86%; 100% thôn xây dựng được hương ước, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, đồng thời phát huy những giá trị văn hoá truyền thống ở khu dân cư, cũng như trong mỗi dòng họ và từng gia đình.

Một số hình ảnh tại ngày đại đoàn kết xã Dân Lực:
vn1.jpg
vn.jpg
chào cờ.jpg
cường.jpg
đào.jpg
tính.jpg
thắng.jpg
oanh.jpg
doanh gnhieepj.jpg
khen 1.jpg
lan.jpg
khen 3.jpg
khen 4.jpg
khen.jpg

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đang ngày càng trở thành hoạt động ý nghĩa, không chỉ đem lại mộkhông khí vui tươi, đầm ấm của tình làng, nghĩa xóm mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp Nhân dân trong xã phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết ngay từ cơ sở. Đây chính là động lực, sức mạnh để từng khu dân cư trên địa bàn xã phát huy nội lực, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT - XH đã đề ra, nhất là mục tiêu xây dựng thành công xã Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022./.

Đăng lúc: 20/11/2022 22:59:47 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại ngày đại đoàn kết xã Dân Lực:
vn1.jpg
vn.jpg