Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Long và bà Lê Thị Hồng trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang cho xã Dân Lực

Ngày 23/04/2020 15:59:21

31e1f0e0cf9635c86c87.jpg

Ngày 23/4/2020, tại trụ sở UBND xã Dân Lực, Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Long và bà Lê Thị Hồng thôn Đô Trang xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 5000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Dân Lực để phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 gây ra.

Đảng ủy- HĐND – UBND - MTTQ xã Dân Lực trân trọng cảm ơn tấm lòng nhiệt tình và sự giúp đỡ kịp thời của Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Long và bà Lê Thị Hồng. Trước tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, sự quan tâm, động viên kịp thời của hộ gia đình là rất thiết thực và đáng quý; qua đó tăng cường thêm tình đoàn kết, chung tay phòng chống dịch giữa cán bộ và nhân dân, góp phần giữ gìn sức khỏe để nhân dân tiếp tục chống dịch và phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Thay mặt ĐU, HĐND, UBND, MTTQ xã đồng chí Nguyễn Hữu Hướng – CT HĐND - Bí thư Đảng ủy xã mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong công tác phòng chống dịch covid 19. Số khẩu trang, nước rửa tay  được nhận sẽ giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã có kế hoạch cấp phát, phân bổ phù hợp. Trong đó ưu tiên phục vụ công tác cách ly, các cơ quan, trường học, nơi tiếp xúc đông người như bộ phận một cửa, bộ phận tiếp dân và nhất là phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 trong Đại hội Đảng bộ xã Dân Lực lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020 – 2025 và công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 – 2022 trong thời gian tới.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch tại xã cũng được các ban ngành, đoàn thể xã tích cực vào cuộc, trong đó Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã đã vận động được 65 triệu đồng tiền mặt nộp về UB MTTQ huyện Triệu Sơn tham gia chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19.  BCH Đoàn thanh niên xã cũng đã vận động ủng hộ được nhiều bánh xà phòng rửa tay và nước rửa tay khô, tất cả số nước rửa tay khô và bánh xà phòng rửa tay sát khuẩn cũng được BCH đoàn thanh niên xã Dân Lực phát cho người dân tại các thôn ở các nhà văn hóa. Bên cạnh đó, xã đã tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng và tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Nhờ sự vào cuộc tích cực, đồng bộ và kịp thời của cả hệ thống chính trị nên đến thời điểm hiện tại xã Dân Lực chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và hiện tại công tác phòng chống dịch vẫn được kiểm soát chặt chẽ, người dân trên địa bàn toàn xã chấp hành công tác phòng chống dịch tốt./.

Đăng lúc: 23/04/2020 15:59:21 (GMT+7)

31e1f0e0cf9635c86c87.jpg