Bài tuyên truyền bệnh thủy đậu

Ngày 14/10/2023 23:57:49

Bệnh thủy đậu (còn gọi là bệnh trái rạ) là bệnh truyền nhiễm rất dể lây.Từ cuối năm 2016 đến nay đã xảy ra nhiều nơi trong Huyện Triệu Sơn nói chung và xã Dân Lực nói riêng.Đường lây: Chủ yếu là đường hô hấp qua những giọt nước bọt bắn ra từ người bệnh hoặc lây do tiếp xúc trực tiếp với bóng nước nơi bị tổn thương của người bệnh.Bệnh có khả năng gây thành dịch do một loại virút gây ra, bệnh xảy ra quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa hè từ tháng 2 đến tháng 6.Đối tượng mắc: Mọi lứa tuổi kể cả người lớn và trẻ em đều có thể mắc bệnh nhưng thường gặp nhất là ở trẻ dưới 15 tuổi.Biểu hiện của bệnh: Sốt cao, nổi phát ban những bóng nước ở nhiều nơi trên da và niêm mạc bệnh có thể gây biến chứng rất nguy hiểm như:

- Nhẹ gây tỗn thương và nhiễm trùng da

.- Nếu nặng gây viêm phổi, viêm não, viêm tủy cắt ngang và có thể tử vong

.- Khi mắc bệnh thủy đậu bà con đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để dược khámvà hướng dẩn chăm sóc điều trị không được tự ý điều trị tại nhà làm bệnh càng nặng thêm. Để phòng ngừa bệnh thủy đậu hiện nay Trung tâm Y tế huyện Triệu Sơn đã có vắccin phòng ngừa.

• Lịch tiêm gồm:

- Trẻ đủ từ 12 tháng tuổi đến 12 tuổi tiêm 02 liều

- Trẻ từ 12 tuổi trở lên tiêm 2 liều, mũi 1 cách mũi 2 là 2 tháng.

Để phòng ngừa bệnh thủy đậu đạt hiệu quả tốt bảo vệ sức khỏe cho con em chúng ta kính mời bà con và các bạn đến Trạm Y tế để đăng ký mua vac xin  tiêm phòng bệnh thủy đậu và sẽ được hướng dẫn, tư vấn cung cấp thông tin đầy đủ cho bà con và các bạn.

Bài tuyên truyền bệnh thủy đậu

Đăng lúc: 14/10/2023 23:57:49 (GMT+7)

- Nhẹ gây tỗn thương và nhiễm trùng da

.- Nếu nặng gây viêm phổi, viêm não, viêm tủy cắt ngang và có thể tử vong

• Lịch tiêm gồm:

- Trẻ đủ từ 12 tháng tuổi đến 12 tuổi tiêm 02 liều

- Trẻ từ 12 tuổi trở lên tiêm 2 liều, mũi 1 cách mũi 2 là 2 tháng.