MTTQ xã Dân lực long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 28/12/2018 15:00:00

Ngày 27-28/12/2018 MTTQ xã Dân Lực tổ chức Đại hội lần thứ nhiệm kỳ 2019-2024

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các bước, quy trình theo hướng dẫn. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ MTTQ huyện Triệu Sơn, BTV Đảng ủy xã Dân Lực thì  ngày 27 và ngày 28 tháng 12 năm 2018 MTTQ  xã Dân Lực long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. chiều ngày 27/12 đại hội tiến hành phiên đại hội trù bị, sáng ngày 28 /5 tiến hành đại hội chính thức.

Trước Kỳ đại hội đoàn đại biểu đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Dân Lực

Về dự và chỉ đạo đại hội, về phía huyện Đại hội rất vinh dự được đón ông Hồ Trường Sơn - BTV huyện ủy - Phó CT UBND huyện Triệu Sơn, Ông Lê Văn Cường - Phó CT MTTQ huyện Triệu Sơn , Bà Hồ Thị Lan Hương - Chuyên viên MTTQ huyện triệu Sơn.

Dự và chỉ đạo Đại hội về phía địa phương có ông Nguyễn Hữu Hướng - BT ĐU - CT HĐND xã. Ông Nguyễn Quyết Tính - Phó BTĐU - CT UBND xã. Đại Hội cũng có mời các đồng chí trong ban thường vụ xã nhà tham gia chỉ đạo Đại hội.

Về dự Đại Hội có các đồng chí là thường trực ĐU, TT HĐND, UBND, cán bộ công chức, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, khối trường, trạm y tế, các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của địa phương đang cư trú trên địa bàn, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các đồng chí là bí thư trưởng thôn trong toàn xã  và đặc biệt là 83 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3000  hội viên MTTQ  trong toàn xã đã về tham dự Đại hội đầy đủ và đúng giờ..

Về dự đại hội còn có các công ty doanh nghiệp, quỹ tín dụng nhân dân Minh Dân đến Chúc mừng đại hội

Ngày làm việc đầu tiên ngày 27/12, đại hội tổ chức phiên trù bị bầu đoàn  chủ tịch, đoàn thư ký, bầu ban thẩm tra tư cách đại biểu của đại hội, thông qua chương trình đại hội, nội quy quy chế làm việc, báo cáo quy chế bầu cử. Ngày 28/12 tiến hành đại hội chính thức.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó CT MTTQ xã thay mặt ban chấp hành MTTQ xã nhà đã báo cáo Kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018; mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019- 2024.

Bà Bùi Thị Hà - UVTT MTTQ xã - CT Hôi PN trình bày báo cáo kiểm điểm của ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2013 -2018.

DSC01286.JPGDSC01286.JPG

Tại Đại hội Ông Lê Văn Cường - Phó CT MTTQ huyện Triệu Sơn  phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Ông tán thành  và đánh giá cao kết quả mà MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện các nhiệm vụ thiết thực đề ra trong nhiệm kỳ tới Ông Lê Văn Cường - Phó CT MTTQ huyện Triệu Sơn cũng gợi ý một số nội dung tại Đại hội để các đại biểu tham dự đại hội tham khảo như:

MTTQ xã và Ban công tác MT tiếp tục tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và  các  tổ chức thành viên vận động để nhân dân biết và ủng hộ các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng và an ninh. Các phong trào thi đua yêu nước, Đẩy mạnh hoạt động làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa 12. Kịp thời phát hiện biểu dương nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập làm theo tấm gương Bác trong nhân dân. Phát huy vai trò của  công nhân viên trí thức. Thực hiện nòng cốt ở khu dân cư, dòng họ làm hạt nhân tuyên truyền vận động phong trào cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hiệu quả việc  tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư. Thông qua ngày đại hội không ngừng khơi dậy truyền thống đoàn kết đối với các tổ chức tại cộng đồng dân cư.

Tiếp tục cụ thể hóa nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội và góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Thực hiện Nghị quyết 02 của BTV tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức CTXH tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 - 2020. Chính vì vậy hoạt động của MTTQ phải hướng về khu dân cư, hướng dẫn ban CT MT xây dựng quy chế hoạt động và bổ sung quy ước hương ước cho phù hợp. Đổi mới công tác chỉ đạo điều hành tránh phô trương hình thức hóa.

Ông Nguyễn  Hữu Hướng - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã  phát biểu chỉ đạo đại hội.

Với tinh thần tập trung dân chủ trí tuệ và trách nhiệm đại hội đã  Bỏ phiếu  bầu ra được 35 đại biểu  tiêu biểu, xuất sắc vào uỷ viên ủy ban MTTQ khóa mới nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tiếp theo uỷ viên ủy ban MTTQ đã tiến hành phiên họp đầu tiên và bầu ra được chủ tịch, phó chủ tịch , ủy viên ban thường trực MTTQ xã:

1. Ông Nguyễn Trọng Tính - Giữ chức vụ CT MTTQ xã

2. Ông Nguyễn Văn Thắng – Giữ chức vụ Phó CT MTTQ xã

3. Ông Vũ Quốc Ca - Giữ chức vụ UVBTT MTTQ xã

4. Bà Bùi Thị Hà - UVBTT MTTQ xã

5 Ông Hoàng Văn Phương - UVBTT MTTQ xã

Đại hội cũng bầu ra được 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu  MTTQ huyện Triệu Sơn lần thứ 11.

Ông Hoàng Văn Tú - CT Công đoàn xã

Ông Nguyễn Hữu Trọng - CT Hội người cao tuổi xã

(Ảnh)

Tại đại hội đã khen thưởng cho 4 ban công tác mặt trận thôn và 12 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác MT năm 2018.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao  Đại hội hội MTTQ  xã Dân Lực  nhiệm kỳ 2019 - 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

MTTQ xã Dân lực long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng lúc: 28/12/2018 15:00:00 (GMT+7)

Ngày 27-28/12/2018 MTTQ xã Dân Lực tổ chức Đại hội lần thứ nhiệm kỳ 2019-2024

DSC01286.JPGDSC01286.JPG

Ông Nguyễn  Hữu Hướng - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã  phát biểu chỉ đạo đại hội.

1. Ông Nguyễn Trọng Tính - Giữ chức vụ CT MTTQ xã

2. Ông Nguyễn Văn Thắng – Giữ chức vụ Phó CT MTTQ xã